Dubut-news

[Review] Thị trấn Hoa Mười Giờ

Cuốn này dễ thương quá trời luôn, nội dung chỉ xoay quanh cuộc sống ở một thị trấn nhỏ mang tên "Hoa mười giờ" cùng với đám nhóc nhí nhố Ổi, Cóc, Xoài, Mận, Kiwi, Đào, Na nhưng mà nhiều pha tấu hài mặn dã man :)))

Đọc cuốn này kỉ niệm thời đi học của mình ùa về quá nhiều. Dù mình ở thành phố nhưng mà mấy món đồ chơi huyền thoại như cục sida, súng nhựa, xe đạp dây cót,...xuất hiện trong truyện mình đều chơi với đám bạn hết luôn, không thiếu cái nào. Còn nhớ hồi cấp 1 nhịn ăn sáng để mua mấy cục sida ở căn tin về, rồi nghịch ngợm thảy dính quá trời lên trần lớp học, kết quả bị cô gọi điện về cho mẹ huhu. Ngày xưa không được chơi game trên điện thoại như bây giờ, chỉ có làm bạn với mấy món đồ chơi đơn giản nhưng mà độc quyền chỉ có ở Việt Nam haha. Xịn chứ bộ!!

Trong truyện còn nhắc đến mấy bộ phim kinh điển như Bao thanh thiên, Tây du kí cũng là một phần kí ức của mình nữa. Hồi đó già trẻ gái trai ai cũng ghiền hết, tới giờ chiếu phim là mọi người nằm lăn lóc một chỗ để coi cùng nhau. Thời đó giải trí đơn giản nhưng mà ấm cúng ha!

Cuốn này cưng lắm lắm. Tác giả là người Việt nên xuyên suốt cả câu chuyện đều mang đậm tính Việt Nam. Mình đưa ngoại xem mà ngoại cứ tủm tỉm cười mãi, bảo là "Ờ này đúng nè, ngày xưa nghèo toàn đi mượn băng, thuê truyện dề coi hông, nhưng mà thời đó vui lắm " ngoại còn nói cho ngoại mượn đi đưa mấy bà bạn già đọc ôn lại kỉ niệm nữa 😚

Cảm ơn nhà @dubut.books và anh @rajiotaisou vì tác phẩm lần này ạ! Ban đầu em mua là ủng hộ cây nhà lá vườn hết mình nhưng mà giờ bạn em, người thân em ai cũng thích thị trấn nhỏ này hết rùi đóoo ❤️
Bạn đọc viết
Made on
Tilda